x vedios xlxx.pro biqle freeindianporn.mobi borwap.pro freejavporn.mobi xxx.com rajwap onlyindianporn.net 2beeg.mobi javlibrary.pro dinotube sfico.info javidol.org javpussy.net
TOP

Trang chủ >>Đời Sống

Sửng sốt với mức thưởng Tết mà chị giúp việc yêu cầu

Chị Tú đến nhà tôi làm giúp việc từ tháng 3 năm nay. Công việc thường ngày của chị cũng nhẹ nhàng, chủ yếu là quét dọn, nấu nướng và đưa đón con tôi đi học. Mỗi tháng, chị được về thăm nhà 3 ngày và mức lương cố định là 6 triệu, bao ăn ở, đi chơi, cà phê cùng gia đình tôi. Vào các dịp lễ, tôi đều thưởng thêm. Hoặc khi gia đình chị có khó khăn, chị ngỏ lời hỏi vay tiền, tôi đều đưa ngay.

Chị Tú làm việc khá tốt, từ lúc có chị, vợ chồng tôi rảnh rang, thoải mái hơn rất nhiều. Chúng tôi có thời gian đi xem phim, du lịch cùng nhau. Chỉ có điều, chị ấy có bản tính lắm chuyện, thích hóng hớt chuyện hàng xóm. Cứ tranh thủ lúc đi chợ, chị ấy lại góp nhặt một vài chuyện trong chung cư rồi kể cho vợ chồng tôi nghe. Toàn những chuyện không đâu như vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng nàng dâu to tiếng... Tôi khuyên chị không nên soi mói chuyện nhà người khác như thế thì chị lại trách tôi sống vô cảm, ít quan tâm đến hàng xóm xung quanh.

Sửng sốt với mức thưởng Tết mà chị giúp việc yêu cầu

Tôi ngỡ ngàng với con số chị giúp việc đưa ra. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, chị Tú bỗng luyên thuyên kể chuyện thưởng Tết. Chị nói mấy người giúp việc trong chung cư mà chị kết bạn đều được chủ nhà cho tự nguyện lựa chọn mức tiền thưởng Tết, tùy vào công việc và năng lực. Có người được chủ đồng ý thưởng đến 10 triệu đồng. Chị còn bóng gió nói mình đã làm việc chăm chỉ, chưa từng làm điều gì khiến vợ chồng tôi khó chịu, giờ chị nghỉ việc thì vợ chồng tôi khó mà tìm được người ưng ý bằng chị.

Thấy chị nói nhiều quá, tôi mới bảo chị tự đề xuất số tiền thưởng Tết, nếu hợp lý thì tôi sẽ đồng ý. Không ngờ, chị lại đưa ra con số 12 triệu. Chị nói 6 triệu tiền lương tháng 13 và 6 triệu tiền thưởng Tết, vậy là hợp lý nhất.

Tôi ngỡ ngàng với con số chị giúp việc đưa ra. Chị mới làm cho nhà tôi còn chưa tròn năm mà đã đòi tháng lương 13, thưởng Tết cũng cao ngất ngưởng. Tôi lắc đầu, bảo chị suy nghĩ thêm bởi chúng tôi không thể thưởng Tết cao như vậy được. Chị ấy bĩu môi, cho rằng tôi giàu có, tháng nào cũng thu hơn trăm triệu mà keo kiệt.

Từ hôm nói chuyện thưởng Tết đến nay, tôi thấy chị giúp việc có thái độ thờ ơ với công việc nhà. Chị còn đi đón con tôi trễ, làm thằng bé đứng khóc cả buổi. Tôi bực mình và muốn đuổi việc chị ấy nhưng lại sợ mang tiếng xấu với hàng xóm xung quanh. Nên làm thế nào đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nguồn giadinhonline.vn

Sửng sốt với mức thưởng Tết mà chị giúp việc yêu cầu - Đời Sống